Đánh Giá Hostinger: Sau hơn 10 năm sử dụng

Trong bài viết này, MuaNgay.net muốn giới thiệu đến bạn một trong những nhà cung cấp Hosting và VPS cũng được khá nhiều người Việt Nam sử dụng! đó là Hostinger.

1. Hostinger là ai?

Hostinger là một trong những công ty chuyên cung cấp Hosting chất lượng và tiên phong trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng tốt hiện nay.

Các dịch vụ hosting của Hostinger khá mạnh mẽ với các công nghệ hiện đại ở Web Server, SSD, khả năng uptime đến 99% và tối ưu hoàn hảo cho PHP, MySQL, Cpanel được tùy biến khá riêng biệt. Được thành lập từ năm 2004 và họ đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực rất cạnh tranh này.

2. Giao diện quản lý

MuaNgay.net đã từng sử dụng khá nhiều cung cấp Hosting trong thời gian trước đây, như Nhân Hòa, BKNS, PAVietNam, MatBao… Hostinger có thể nói là một trong những nhà cung cấp có giao diện Dashboard đẹp và trực quan nhất mà Admint từng sử dụng. Bạn có thể tham khảo các hình ảnh dưới đây.

 

3. Hỗ trợ quản trị Email

Tương tự như các nhà cung cấp hosting khác, Hostinger cũng cho phép tạo Email, chuyển tiếp Email,… hơn nữa họ còn hổ trợ thêm việc Tự động trả lời tự động, G Suite (Bạn cần phải mua thêm từ Google).

4. Quản lý tên miền

Hosingter hỗ trợ bạn đầy đủ các tùy chọn liên quan đến Domain cho hosting bao gồm như Addon, Subdomain, Parked, Redirects,… Addon Domain là tiêu chí mà bạn cần quan tâm trước khi chọn mua hosting vì số Addon càng lớn thì bạn có thể thêm nhiều tên miền vào để chạy trên một Hosting. Gói cao cấp Admin đang sử dụng cho phép Addon vô số tên miền vào Hosting để sử dụng.

Giao diện Dashboard quản lý trên Hostinger
Giao diện Dashboard quản lý trên Hostinger

5. Hỗ trợ cài đặt Web tự động

Hiện nay, gần như các nhà cung cấp Hosting đều được trang bị tính năng này. Với công cụ Website Builder trên Hostinger, bạn có thể dễ dàng cài đặt các mã nguồn CMS phổ biến như WordPress, Joomla,.. chỉ với vài phút thao tác mà thôi.

6. Giao diện quản lý tập tin

Sau khi đã tải hoặc cài đặt các mã nguồn lên Hosting, đôi khi bạn sẽ cần phải tuy cập vào phần quản lý tập tin để thực hiện vào thao tác chỉnh sửa các tập tin PHP, CSSJS,…

Tại giao diện Dashboard, bạn hãy kéo xuống và tìm dòng Quản Lý Tập Tin, khi đó một giao diện quản lý các tập tin hiện có trên hosting xuất hiện. Admin khá thích giao diện quản lý này của Hostinger, rất trực quan và rõ ràng.

7. Hỗ trợ cài đặt SSL miễn phí

SSL là một chứng chỉ khá quan trọng mà tương lai mọi trang web đều phải trang bị tín chỉ này nếu muốn có thứ hạng cao trên Google. Hostinger cũng hỗ trợ bạn cài đặt chứng chỉ SSL từ Let’s Encrypt, Cloudflare. Tuy nhiên, cách cài đặt SSL Let’s Encrypt là tương đối khó khăn và phức tạp. Nếu như bạn là người mới thì chắc chắn sẽ mất tương đối nhiều thời gian để thực hiện.

Xem bài viết hướng dẫn cài đặt Let’s Encrypt cho tên miền từ Hostinger tại đây.
Cài đặt Cloudflare cho tên miền từ Hostinger Có Sẵn